Bánh su kem là món ăn hấp dẫn mà bọn trẻ con đều mê tít. Tại sao mẹ lại không thưởng cho chúng món bánh thơm ngon hấp dẫn này mỗi khi trẻ con đạt điểm 10 nhỉ. Chắc chắn đây sẽ là động lực tuyệt vời cho mọi cố gắng đấy. Nếu mà là món bánh su kem mẹ từ làm nữa thì thật chẳng còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp làm ngay bánh su kem mà bọn trẻ thích này nhé. Công thức làm bánh su kem ư, rất đơn giản, hãy theo hướng dẫn ngay dưới đây của cuocsongthuongngay.com nhé.

Nguyên liệu làm bánh su kem

Phần vỏ bánh:

- 240ml nước

- 100g bơ (hoặc dầu ăn)

- 125g bột mỳ

- 4 quả trứng

- Một nhúm muối

Phần nhân bánh:

- 400ml sữa

- 200ml coffe pha đặc

- 100g đường

- 6 lòng đỏ trứng

- 100g bột

- Một nhúm muối

Cách làm:

Bước 1:

Đun sôi nước, cho thêm muối, bơ hoặc dầu ăn vào.

Khi hỗn hợp nước và dầu sôi thì bạn cho bột vào, khuấy thật nhanh và đều tay trong vòng 1-2 phút để bột không bị dính đáy nồi hay bị cháy. Bạn lưu ý khi đổ bột vào nước thì cho từ từ, bột đã vo được thành khối thì ngưng lại, khuấy quá nhiều bột sẽ bị ra dầu.

Bước 2:

Tắt bếp, nhắc nồi xuống, để nguội rồi đập từng quả trứng vào. Tiếp theo đem khuấy đều hỗn hợp.

Chuẩn bị đui và túi bắt bông kem sẵn sàng.

Bước 3:

Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem và phun lên khay đã lót giấy nướng với kích cỡ bánh tùy theo sở thích của mỗi người. Cjho vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 220ºC trong vòng 30 phút

Khi bánh chín, đem ra và thường thức. Cách nhận biết bánh chín là căn cứ vào màu sắc. Bánh chín có màu vàng đều đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn sẽ làm phần nhân bánh

Bước 4:

Đem hỗn hợp làm nhân bánh nồi khuấy đều, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi bị vón cục. Đến khi kem chín, đặc lại thì nhấc xuống, đổ ra bát, để nguội rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.

Để bánh đẹp mắt hơn, bạn nên phun thêm kem theo ý thích.

Vậy là xong rồi đấy. Món bánh có phần vỏ thơm, xốp và phần nhân mịn mượt, béo vừa phải, thơm mùi cà phê chắc chắn sẽ khiến người nhận được món quà là những chiếc bánh này vô cùng thích thú!